Đang tải...
 
 

Nguyên nhân nào khiến tóc chẻ ngọn???

12/07/2019

Bạn có từng thắc mắc rằng vẫn chăm chỉ gội xả ủ,... mà tóc vẫn chẻ ngọn, vẫn xơ rối chưa? Vậy hãy khám phá dưới đây xem những nguyên nhân nào khiến cho tóc bị hư tổn, chẻ ngọn .


#1. Không chống nắng cho tóc


Tóc cũng như làn da nên cũng bị ảnh hưởng bởi tia tử ngoại nếu tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng gay gắt của mặt trời. Tóc bị cháy nắng lâu ngày thì không chỉ phần đuôi bị xơ xác mà cả mái tóc cũng xuống cấp trầm trọng, đặc biệt là đuôi tóc chẻ ngọn rất nhiều. 

 

Nguyên nhân nào kiến tóc chẻ ngọn

Không bảo vệ tóc dưới nắng sẽ khiến chúng nhanh chẻ ngọn


#2. Sử dụng máy sấy tóc quá nóng, quá thường xuyên


Nếu bạn dùng máy sấy quá thường xuyên và nhiệt độ quá cao thì tóc rất dễ bị hư hỏng, nhất là phần đuôi. Và nên để tóc khô tự nhiên thì tốt nhất.

 

Nguyên nhân nào kiến tóc chẻ ngọn 1

Máy sấy khiến tóc bị khô, xơ rối


#3. Quá lâu không tỉa đuôi tóc


Phần đuôi tóc là phần dinh dưỡng đến sau cùng cho nên phần này thường bị hư tổn đầu tiên. Vậy nên hãy hình thành thói quen vài tháng đi cắt bỏ đuôi tóc 1 lần. Mỗi lần như thế chỉ cần cắt khoảng 3 – 5cm là được.

 

Nguyên nhân nào kiến tóc chẻ ngọn 2

Nhớ thường xuyên cắt tỉa đuôi tóc


#4. Gội đầu sai cách


Một trong những nguyên nhân gây hư hại tóc là do thói quen gội đầu. Bạn đừng nghĩ gội đầu càng nhiều thì tóc càng sạch và càng chắc khỏe nhé. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy. Bởi nếu gội đầu càng nhiều thì tóc càng bị mất độ ẩm, mất đi lượng dầu nhờn tự nhiên trên da đầu nên tóc sẽ không còn bóng mượt và chắc khỏe.

 

Nguyên nhân nào kiến tóc chẻ ngọn 3

Gội đầu sai cách sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên tóc


Vậy mỗi tuần gội từ 2 – 3 lần là hợp lý và an toàn nhất cho tóc.