Đang tải...
 
 

Da nhờn mùa hè nên dùng dầu gội gì?

18/06/2020

Bạn đã biết dầu nhờn mùa hè nên dùng dầu gội gì để tốt cho da đầu và tóc chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu bên dưới bài viết để bổ sung thêm kiến thức về chăm sóc tóc nha.


#1. Dầu gội có độ pH lớn hơn 6


Cũng giống như chăm sóc da, chăm sóc tóc cũng cần chọn sản phẩm phù hợp, đặc biệt là da dầu. Bạn nên sử dụng dầu gội dịu nhẹ, ít hóa chất, có độ pH vừa phải để không làm hại da đầu mà vẫn sạch gàu.


Tóc dầu cần chú ý đến một thành phần có trong dầu gội đó là kẽm. Bởi khả năng làm sạch gàu và lấy đi những hóa chất từ gel, keo xịt tóc. Tuy nhiên, bạn cần tránh những loại dầu gội có nhiều chất dưỡng ẩm hay tinh dầu vì sẽ khiến tóc nhanh bết.

 

Da nhờn mùa hè nên dùng dầu gội gì

Nên chọn dầu gội có độ pH vừa phải để không làm hại da đầu


Những người có mái tóc dầu thì cần gội đầu thường xuyên để làm sạch bụi bẩn và xua tan ngứa ngáy trên da đầu. Nhưng cần gội cách ngày để mái tóc không gặp phải tình trạng mất nước, đồng thời kích thích tuyến bã nhờn. Thông thường tóc dầu nên gội cách nhau 1-2 ngày. Bạn có thể chọn một số loại xịt dưỡng để chăm sóc tóc tốt hơn.


#2. Chọn dầu gội có thành phần dưỡng ẩm vừa phải


Không nên chọn dầu gội có tính dưỡng ẩm cao, dùng lâu sẽ khiến tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Cách chăm sóc tóc dầu tốt nhất là chọn loại có thành phần tự nhiên và ít dưỡng ẩm.

 

Da nhờn mùa hè nên dùng dầu gội gì 1

Không chọn dầu gội có tính dưỡng ẩm cao

Tóc dầu nên chọn loại dầu gội chuyên dụng dịu nhẹ với độ pH cân bằng, có khả năng lấy đi hóa chất tạo kiểu như mousse, gel, keo xịt,…Tránh loại nhiều dưỡng ẩm bởi bạn đã quá thừa rồi.


#3. Dùng mặt nạ tóc một cách khoa học


Bạn nên hạn chế dùng mặt nạ tóc mà thay vào đó sử dụng dầu gội và dầu xả. 


Sau khi gội đầu sạch và hong khô tóc thì bạn có thể dùng xịt dưỡng có dưỡng chất muối biển để làm tóc bông bềnh tự nhiên hơn.

 

Da nhờn mùa hè nên dùng dầu gội gì 2

Tóc dầu cần hạn chế dùng mặt nạ tóc


Bạn cần chăm sóc tóc dầu đúng cách, dùng ủ tóc hay mặt nạ tóc một cách khoa học. Nếu dùng thì không nên chọn loại nhiều dầu hay dưỡng chất vì sẽ làm tóc bết, lâu dần khiến tóc ít và dễ gãy rụng.


Nếu bạn có việc cần phải ra ngoài mà tóc đang bết thì có thể dùng phấn rôm trẻ em. Phấn sẽ thấm hút dầu và làm tóc bạn tơi hơn.


Hy vọng với 3 lưu ý trên mà nàng tóc dầu sẽ chọn được cho mình loại dầu gội phù hợp vào mùa hè. Chúc nàng luôn có mái tóc mềm mượt, chắc khỏe.