Đang tải...
 
 

4 sai lầm khiến gàu mãi không hết

15/04/2021

Chỉ những người bị gàu mới hiểu nỗi khổ tưởng chừng như vô hại này. Không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn làm mất thẩm mỹ.


Những mảng gàu vướng trên tóc hoặc rơi xuống vai áo có thể khiến bạn bị đánh giá là kém vệ sinh. Nhưng vì sao bạn đã áp dụng nhiều cách mà gàu vẫn không hết. Hãy kiểm tra xem có phải những nguyên nhân dưới đây không.


#1. Gội đầu không đúng cách


Khi thấy nhiều gàu trên đầu chúng ta thường xử lý bằng cách tăng cường số lần gội đầu. Khi gội đầu người ta sẽ gãi mạnh vùng da đầu với mong muốn gàu sẽ bong ra.


Tuy nhiên, bạn lại thấy khi gội đầu nhiều và càng gãi mạnh thì chỉ khiến da đầu bị tổn thương mà gàu vẫn không hết. Tại sao vậy?


Thực tế, việc làm này là sai. Khi bạn gội đầu quá nhiều sẽ khiến lượng dầu tự nhiên trên da đầu bị mất đi. Gãi mạnh vùng da đầu sẽ kích thích da đầu tăng cường việc tiết dầu, điều này vô tình khiến gàu xuất hiện nhiều hơn. 

 

4 sai lầm khiến gàu mãi không hết

Gội đầu không đúng cách sẽ khiến da đầu tăng tiết dầu nhiều hơn


Giải pháp:


Bạn cần biết nguyên nhân gây ra gàu là do vi nấm Malassezia. Đây là loại nấm sống kí sinh trên da đầu.Ở điều kiện bình thường, chúng sẽ không gây hại gì đến da đầu. Tuy nhiên, khi gặp thời tiết nóng, vệ sinh không sạch sẽ hay sử dụng các sản phẩm không phù hợp thì vi nấm này sẽ được kích thích sinh sôi và hoạt động mạnh mẽ, dẫn đến việc lớp sừng bị bong, tạo thành gàu.


Muốn sạch gàu thì cần tiêu diệt được vi nấm Malassezia tận gốc. Bạn không cần gội đầu nhiều hay gãi mạnh vì đó không phải cách để làm gàu.


#2. Quên vệ sinh mũ bảo hiểm


Nhiều người cả tháng hoặc cả năm mới giặt mũ bảo hiểm 1 lần. Chưa kể khi bạn tắm xong tóc vẫn còn ướt thì đã đội mũ bảo hiểu. Khi tóc và da đầu phải tiếp xúc lâu với môi trường bên trong mũ bảo hiểm thì sẽ tạo điều kiện cho vi nấm Malassezia sinh sôi và gây ra gàu. 

 

4 sai lầm khiến gàu mãi không hết 1

Không vệ sinh mũ bảo hiểm sẽ tạo điều kiện cho vi nấm Malassezia sinh sôi


Giải pháp:


Bạn cần giặt mũ bảo hiểm 1 lần/tuần. Nhớ giặt sạch và phơi khô lớp lót bên trong mũ. Bạn cần để tóc khô rồi mới đội mũ. Việc ủ tóc ẩm trong mũ bảo hiểm sẽ tạo môi trường thuận lợi để vi nấm Malassezia phát triển và gàu ngày càng nhiều. 


#3. Chọn dầu gội trị gàu không phù hợp


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội trị gàu khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng dầu gội thông thường chỉ có thể làm sạch gàu tạm thời chứ không thể tiêu diệt được vi nấm Malassezia. Điều này khiến lúc vừa gội đầu xong, bạn cảm giác như da đầu đã sạch, nhưng đến hôm sau lại thấy gàu xuất hiện.

 

4 sai lầm khiến gàu mãi không hết 2

Chọn sai dầu gội cũng khiến gàu xuất hiện

 

Giải pháp:


Muốn sạch hết gàu thì bạn cần chọn loại dầu gội có chứa hoạt chất diệt được vi nấm Malassezia, ví dụ như Selenium Sulfide. Hoạt chất này có hiệu quả vượt trội trong việc trị gàu và giúp giảm viêm da đầu hiệu quả.


#4. Ngưng dùng ngay dầu gội trị gàu khi thấy da đầu sạch


Nhiều người khi thấy da đầu sạch đầu đã ngưng sử dụng dầu gội trị gàu. Trên thực tế, nếu bạn không trị dứt điểm, gặp những điều kiện ẩm nóng, vi nấm Malassezia sẽ lại sinh sôi và gây gàu.

 

4 sai lầm khiến gàu mãi không hết 3

Dầu gội sạch gàu Premium Scalp Ahalo Butter 


Giải pháp:


Cách thức ngăn ngừa gàu quay lại chính duy trì dầu gội trị gàu Premium Scalp Ahalo Butter 1 lần/tuần kể cả sau khi hết gàu, để ngăn sự hoạt động mạnh của vi nấm.